suối cá thần cẩm lương
Từ Sầm Sơn đến suối Cá Thần bao nhiêu km? Khám phá ngay suối Cá Thần Cẩm Lương
5 (100%) 1 vote

Bãi biển Sầm Sơn Thanh Hóa đang là địa điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn trong mùa hè tới. Kết hợp chuyến du lịch biển Sầm Sơn với một địa danh nổi tiếng của Thanh Hóa như Suối Cá Thần. Đây là một kế hoạch thú vị được du khách quan tâm. Nếu bạn không biết từ Sầm Sơn đến Suối Cá Thần bao nhiêu km? Hãy tham khảo ngay bài viết từ Sầm Sơn đến Suối Cá Thần bao nhiêu km.

Xem thêm: 29 điểm du lịch Thanh Hóa hấp dẫn nhất 2019

Từ Sầm Sơn đến suối Cá Thần bao nhiêu km?

Suối Cá Thần cách Sầm Sơn khoảng 106 km về hướng Tây Bắc. Từ Sầm Sơn đến trung tâm TP. Thanh Hóa, bạn chỉ cần đi theo quốc lộ 45 khoảng 38km.

từ sầm sơn đến suối cá thần bao nhiêu km

Đến phố Kiều, Yên Định thì rẽ sang tay phải, đi tiếp quốc lộ 217, qua cầu treo Cẩm Lương, đi thêm vài km nữa là bạn sẽ đến được khu du lịch suối Cá Thần.

Vào dịp lễ thì suối Cá Thần luôn tắc đường vì có rất nhiều người đến đây tham quan.

Xe bus đi suối cá Cẩm Lương từ Sầm Sơn

Từ Sầm Sơn đến Suối Cá Thần bao nhiêu km? Tuyến xe bus số 14 có lộ trình 106 km xuất phát từ TP. Sầm Sơn và điểm cuối tại Cầu Treo, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy.

Với tần xuất 50 chuyến/ngày, từ 5h30 đến 17h45. Sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách muốn tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa (như Thành nhà Hồ và suối Cá Thần Cẩm Lương).

xe bus sam son cam thuy
Tuyến xe Bus 14 từ Sầm Sơn – Cẩm Thủy

Giới thiệu Suối Cá Thần Cẩm Lương

Suối Cá Thần nằm ở chân núi Trường Sinh, thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng tại Thanh Hóa.

suối cá thần cẩm thủy
Đàn cá với nhiều màu săc khác nhau

Dòng suối được người dân địa phương ở đây còn gọi là Mó Ngọc hay suối Ngọc. Nước suối trong vắt, chỗ nào không bị cá che có thể nhìn thấy sỏi và rong rêu.

Tại đây có hàng nghìn con cá với nhiều hình dạng, màu sắc khách nhau. Mỗi con cá ở đây có thể nặng từ 3kg – 5kg.

Sự tích về suối Cá Thần

Truyền thuyết suối cá thần Cẩm Lương của người Mường kể rằng: xưa có hai vợ chồng hiếm muộn, hàng ngày thường ra thửa ruộng bên suối để trồng trọt và bắt tôm cá.

Một hôm bà lão ra suối và vớt được một quả trứng lạ. Bà thả xuống nước rồi tiếp tục mò cua, bắt cá nhưng vẫn chỉ mò được quả trứng đó. Bà mang về nhà bàn với ông cho gà ấp thử.

Chỉ ít ngày sau đó, quả trứng đã nở ra một con rắn. Ông lão mang con rắn ra thả ở suối Ngọc, nhưng tối đến thì con rắn lại quay về.

Lâu dần, rắn sống trong nhà thân quen như một thành viên trong gia đình. Lúc này đồng ruộng không còn hạn hán, đời sống người dân trong vùng ấm no, đầy đủ. Rắn được dân làng tôn kính và gọi là chàng Rắn.

Bỗng một đêm mưa to gió lớn, sấm chớp vang trời. Sáng hôm sau, dân làng thấy xác chàng Rắn bên bờ suối Ngọc, dưới chân núi Trường Sinh.

Thần linh báo mộng, chàng rắn chết vì đánh thủy quái nên đã được Ngọc Hoàng phong Thần và chức Tứ phủ Long vương. Dân làng lập đền để tưởng nhớ công lao của chàng rắn.

Cũng từ đó, suối Ngọc phía trước cửa đền có đàn cá hàng ngàn con ngày đêm về chầu thần, canh gác.

Đền thờ Thần Rắn
Đền thờ Thần Rắn

Khám phá suối Cá Thần Cẩm Lương

Giá vé tham quan suối Cá Thần

Người lớn: 20.000vnđ/vé/người.

Trẻ em: 10.000vnđ/vé/trẻ.

Tham quan suối Cá Thần

Trên đường đi vào suối Cá Thần, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những ngôi nhà sạn đơn sơ, mộc mạc của đồng bào dân tộc Mường. Những ngôi nhà sàn nằm lẩn khuất trên sườn núi, chìm đắm trong không gian hùng vĩ của những dãy núi đá cao chót vót.

Tham quan suối Cá Thần, du khách sẽ phải trầm trồ trước đàn cá đang bơi lội. Càng vào gần chân núi thì càng nhiều cá lớn.

suối cá thần
Một khúc của suối Cá Thần

Ngay trước cửa hang, đàn cá chen chúc nhau đổ dồn về phía bờ như đón chào du khách đến thăm. Du khách cũng có thể mua ít bỏng ngô để “làm quen” với các chú cá.

Hình dáng cá thần trông rất đẹp mắt, vảy đen, lương sẫm, thân căng tròn, vây và miệng có màu hồng. Bạn còn có thể đưa tay vuốt ve những chú cá thần này.

suoi ca than
Du khách cho cá ăn

Ngoài chiêm ngưỡng cá thần, du khách cũng được khám phá hang động cây Đăng. Bên trong hang động là muôn vàn thạch nhũ với sắc màu lấp lánh.

động cây đăng
Đường lên động Cây Đăng

Trong động có một con suối chảy róc rách nép mình bên vách động. Đó là khởi nguồn của dòng nước của suối Cá Thần Cẩm Lương.

Nếu có thời gian, du khách cũng có thể tham quan xung quanh suối Cá Thần, giao lưu, học hỏi phong tục tập quán của bà con nơi đây. Thưởng thức đặc sản địa phương cùng men rượu cần ngất ngây.

Hy vọng bài viết từ Sầm Sơn đến Suối Cá Thần bao nhiêu km? sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho du khách.

Xem thêm: Giá phòng khách sạn FLC Sầm Sơn 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here