Đảo dân gian tại Vinpearl Hoi An có gì hấp dẫn?

520

Vinpearl Hoi An hiện đang là điểm đến nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ bởi những ưu thế vượt trội mà nó mang lại so với các Vinpearl khác mà tập đoàn Vingroup đã xây dựng. Đặc biệt, tại Vinpearl này còn có sự xuất hiện đầu tiên của vườn thú bán hoang dã River Safari – nơi cho du khách tham quan, ngắm muôn loài động vật bằng việc di chuyển trên thuyền. Bên cạnh đó còn lại sự có mặt của “đảo dân gian” một địa điểm hoàn toàn mới trên hệ thống Vinpearl.

Xem thêm: Có nên nghỉ dưỡng tại VinPearl Nam Hội An Resort Villas?

Nếu như nói đến River Safari, chúng ta đã hiểu được phần nào giá trị tinh thần mà địa điểm này mang lại rồi phải không? Giờ hãy cùng tôi khám phá điểm đến “Đảo dân gian”, xem nơi đây có gì đặc sắc mà thu hút du khách đến vậy nhé!

Khám phá đảo dân gian tại Vinpearl Hoi An

Đảo dân gian được thiết kế tại Vinpearl là một tổ hợp kiến trúc, giải trí và nghệ thuật mang đậm giá trị văn hóa, gắn liền với sự nghiệp dựng và giữ nước ngàn năm của dân tộc ta.

Đặc biệt, ở đây có sự xuất hiện các ngôi nhà của từng vùng miền tiêu biểu trên khắp Việt Nam. Bạn đã biết về nó?

 1. Nhà dân tộc Chăm

Ngôi nhà được sưu tầm và cải tạo lại dựa trên bộ sưu tập nhà tại tình Ninh Thuận với hầu hết các kiến trúc đều sử dụng theo di vật còn lại của nhà cổ xưa như đồ nội thất, các cột kèo gỗ…

vinpearl hoi an

Đặc trưng kiến trúc của nhà Chăm:

 • Nhà được thiết kế theo mái ngói xưa với gian chính giữa là phần nhà chủ ở.
 • Có chấn song gỗ vuông được đan kín xung quanh để tránh thú dữ vào nhà.
 • Nhà khách được đặt phía bên không có chấn song, bên trái cổng vào.
 • Nhà bếp cạnh nhà khách.
 • Phần nhà còn lại tức phía bên phải ngôi nhà dùng để dệt thổ cẩm và là nơi nghỉ ngơi của phụ nữ trong nhà.

 

 1. Nhà Bắc Bộ

Ngôi nhà được thiết kế dựa trên bộ sưu tập các ngôi nhà cổ tại tỉnh Bắc Ninh với gỗ mít là vật liệu chính. Phong cách ngôi nhà được xây dựng theo lối cổ xưa.

vinpearl hoi an

Đặc trưng kiến trúc ngôi nhà Bắc Bộ:

 • Nhà gồm 5 gian với 3 gian giữa là gian chính, được lát gạch tàu. Tại đây dùng để tiếp khách, thờ cúng gia tiên và chỗ ngủ của chủ nhà. 2 gian bên còn lại làm bằng sàn đất là phòng ngủ của vợ và các con.
 • Phía bên phải ngôi nhà là 2 gian nhà bếp với đầy đủ các dụng cụ bếp xưa.
 • Phía bên trái là nhà ngang với 3 gian dùng để khung dệt vải và các hoạt động khác trong gia đình.
 1. Nhà Nam Bộ

Khác với 2 kiểu nhà bên trên, nhà Nam Bộ được thiết kế theo kiểu chữ Đinh và được dựng lại 4 nhà chữ Đinh cũ của người dân miền Tây Nam Bộ.

Tại đây, còn có sự góp mặt của bộ sưu tập gỗ quý với tuổi thọ hàng trăm năm: 1 bộ phản (ngựa), 1 bộ bàn ăn.

Đặc điểm kiến trúc nhà Nam Bộ:

vinpearl hoi an

 • Nhà chính của người gồm 5 gian chính và 2 gian phụ. Gian chính dùng để tiếp khách, thờ cúng và để ngủ dành cho gia chủ. 2 gian phụ còn lại là nhà ăn và để trang phục.
 • Điều đặc biệt của các ngôi nhà Nam Bộ là cổng không có cánh, cánh cửa nhà thì luôn để mở với ý nghĩa thể hiện tinh thần phóng khoáng, hào sảng của người dân Nam Bộ. Luôn trong tâm thế sẵn sàng đón khách.
 • Bên cạnh đó, ngôi nhà này còn có lầu tứ giác bên cạnh hồ để thư giãn, hóng mát và chơi các trò chơi dân gian.

Đây là 3 kiểu nhà chính tại đảo dân gian tại Vinpearl Hoi An. Ngoài ra, ở đây còn trưng bày rất nhiều kiểu nhà truyền thống của các dân tộc vùng cao với những nét giản dị mà vô cùng độc đáo, tạo được dấu ấn riêng: Nhà Dài Ê Đê, nhà sàn người Dao, người Tày, nhà Gươl của dân tộc Cơ tu…

vinpearl hoi an

Đến với Vinpearl Hoi An, bạn còn được tham gia các trò chơi dân gian cực kỳ lý thú như: Kéo co, nhảy sạp, đi cà kheo, tung còn hay nhảy bao bố… Và các tiết mục văn nghệ đặc trưng: Múa rối nước, đờn ca tài tử, hát bài chòi, cồng chiêng Tây Nguyên… được tổ chức hàng ngày theo khung giờ cố định.

Lịch biểu diễn văn nghệ tại Vinpearl Hoi Anvinpearl hoi an

 • Múa rối nước: được biểu diễn tại sân khấu Thủy Đình hàng ngày từ 10:00 – 11:00 và 18:00 – 19:00.
 • Đờn ca tài tử: biểu diễn tại nhà Tổ kén. Từ thứ 2 đến thứ 5 biểu diễn theo khung giờ 15:00 – 16:00. Riêng 3 ngày cuối tuần biểu diễn lúc 11:00 – 12:00.
 • Quan họ Bắc Ninh: được diễn từ thứ đến thứ 5 với khung giờ 11:00 – 12:00 tại nhà Tổ Kén và 15:00 – 16:00 tại Phố Đông. Các ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật cũng tương tự thời gian chiếu các ngày thường tại Nhà Tổ Kiến, còn khung giờ từ 15:00 – 16:00 chiếu tại Sông.
 • Dân ca Huế: Chiếu từ 19:00 – 20:00 hàng ngày tại Sông. Riêng 3 ngày cuối tuần chiếu thêm tại Nhà Tròn từ 15:00 – 16:00.
 • Các điểm văn nghệ còn lại như Cồng chiêng Tây Nguyên chiếu hàng ngày tại Nhà Dài từ 17:00 – 18:00. Hát Bài Chòi chiếu 3 ngày cuối tuần từ 16:00 – 17:00 tại nhà Tổ Kén.

vinpearl hoi an

Bên cạnh đó, đảo dân gian tại Vinpearl Hoi An còn trưng bày các sản phẩm thủ công truyền thống, bạn có thể mua về làm quà: Tranh trúc chỉ, tinh dầu, giấy dó, gốm Biên Hòa, gốm Thanh Hà hay vải lanh, vẽ sắc phong…

vinpearl hoi an

Điểm nhấn tại đảo dân gian cuối cùng là công trình Đồi ước nguyện với một không gian cực kỳ rộng lớn, tại đây bạn có thể ngắm toàn bộ khung cảnh tại Vinpearl Hoi An, ngắm hoàng hôn trên biển tuyệt đẹp, Bạn có nghĩ đây là một địa điểm đáng đặt chân tới?

Để đặt phòng tại Vinpearl Hội An, Hãy truy cập vào website đặt phòng Vinastay của chúng tôi để nhận được giá ưu đãi nhé.

Xem thêm: Tổng hợp các trò chơi tại Vinpearl Land Nam Hội An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây